Alaska Photo Trip


สัมผัสธรรมชาติอันบริสุทธิ์ที่อลาสก้า


เกี่ยวกับทริป

เราจะพาทุกท่านไปสัมผัสธรรมชาติอันบริสุทธิ์ที่รัฐอลาสก้า (Alaska) ซึ่งเป็นรัฐที่มีขนาดใหญ่ที่สุด มีภูมิประเทศหลากหลาย และมีธรรมชาติที่บริสุทธิ์มากๆ ไม่มีการรบกวนจากความเจริญใดๆ สัตว์ป่าคือประชากรหลักของรัฐนี้ ไม่ว่าจะเป็น หมีกริซลี่ กวางคาริบู กวางมูส นกอินทรี เป็นต้น พื้นที่ส่วนใหญ่ของอลาสก้านั้น ไม่มีถนนหนทางเข้าไปถึง รัฐอลาสก้าจึงเป็นสถานที่ที่น่าสนใจมากสำหรับช่างภาพที่รักธรรมชาติ ทริปนี้เราจะมีโอกาสที่ได้ถ่ายภาพสัตว์ป่า ถ่ายภาพวิว ภาพธรรมชาติ มี landscape หลากหลาย ตั้งแต่ป่าไม้ ธารน้ำแข็ง ทะเลสาบ และภูเขาหิมะ ซึ่งภูเขาที่สูงที่สุดในทวีปอเมริกาเหนือที่ชื่อ Denali (ชื่อเดิม Mount McKinley) ก็อยู่ในอลาสก้านี้ด้วย และช่วงเวลาที่เราไป จะเป็นช่วงใบไม้เปลี่ยนสี เราจะได้ดื่มด่ำกับสีสันของใบไม้อันหลากหลาย ตั้งแต่สีเหลืองสวยของต้น Aspen ไปจนถึงป่าทุนดราเปลี่ยนสีเป็นทุ่งสีแดง ซึ่งหาดูได้ยาก สำหรับรูปแบบการเดินทาง เราจะใช้รถบ้าน (RV หรือ motorhome) เพื่อให้การเดินทางเป็นไปอย่างยืดหยุ่นที่สุด ดังนั้นความสะดวกสบายอาจไม่หรูหราเท่ากับโรงแรม แต่เราจะอยู่กันเหมือนครอบครัวเล็กๆ เราจะได้อาบน้ำทุกวัน นอนหลับเต็มอิ่ม มีบ้านเคลื่อนที่ อิ่มอร่อยกับอาหารฝีมือครูดัสทุกมื้อ


ข้อมูลทริป

วันเดินทาง 1-11 กันยายน 2560 

สมาชิกในทริป 6 ท่าน

ครูผู้สอน ครูดัส ครูพี จากโรงเรียน Pixproscool

ระดับความยากทริป – ปานกลาง จุดถ่ายภาพอยู่ริมถนน หรือเดินอย่างมากไม่เกิน 2 กิโลเมตรจากจุดจอดรถ เราจะมีกิจกรรมพาย kayak ประมาณ 4 ชั่วโมง และเดินบนธารน้ำแข็ง เราจะได้ออกเหงื่อกันสักเล็กน้อย

สภาพอากาศ ต้นเดือนกันยายนที่อลาสก้าเป็นฤดูใบไม้ร่วง อากาศเย็น แต่ไม่หนาวจัด กลางวันอุณหภูมิไม่เกิน 15 องศาเซลเซียส ส่วนตอนกลางคืนและตอนเช้า อากาศเย็นราวๆ 0-5 องศาเซลเซียส อุณหภูมิอาจติดลบได้หากมีหิมะตก

ค่าใช้จ่าย

ค่าใช้จ่ายสำหรับ workshop 160,000 บาท

ชำระเงิน 50,000 บาทเป็นเงินมัดจำเพื่อจองทริป และชำระส่วนที่เหลือก่อนวันที่ 15 มิถุนายน

ค่าใช้จ่ายนี้รวม

 • รถเช่า พร้อมประกันรถ และน้ำมันตลอดการเดินทาง โดยเราจะเช่ารถ RV จำนวน 1 คัน สำหรับ 8 ที่นั่ง และ 8 ที่นอน
 • ค่าที่พัก 1 คืน ในเมือง Seattle ตามที่ระบุไว้ในโปรแกรม โดยเข้าพัก 2 คนต่อ 1 ห้อง พักโรงแรม 3 ดาว หรือเทียบเท่า
 • ค่าใช้บริการ RV campground ทุกคืนในทริป รวมถึงค่าบริการอาบน้ำ
 • อาหารทุกมื้อ และน้ำดื่มในอเมริกาตลอด 9 วัน
 • ค่าตั๋วเครื่องบินภายในประเทศไปยังอลาสก้า จำนวน 2 เที่ยวบิน พร้อมค่าโหลดกระเป๋า 1 ใบ หนัก 23 กิโลกรัม
 • ทัวร์เต็มวันล่องเรือชมธารน้ำแข็ง
 • ทัวร์เดิน hiking บนธารน้ำแข็ง Matanuska พร้อมอุปกรณ์ที่จำเป็น
 • ทัวร์พาย kayak ที่ Valdez Glacier พร้อมอุปกรณ์ที่จำเป็น
 • รถบัสภายในอุทยาน Denali จำนวน 2 เที่ยว
 • ประกันการเดินทาง
 • ค่าใช้จ่ายในการติดต่อประสานงาน
 • การเรียนถ่ายภาพในสถานที่จริง และการปรับแต่งภาพ หากมีเวลาเอื้ออำนวย

ค่าใช้จ่ายนี้ไม่รวม

 • ตั๋วเครื่องบินระหว่างประเทศไปกลับกรุงเทพไปซีแอตเติล BKK-SEA (ราคาประมาณ 30,000-35,000 บาท ขึ้นกับสายการบิน)
 • เครื่องดื่มแอลกอฮอล์
 • ค่าธรรมเนียมในการทำวีซ่า และค่าเดินทางมาขอวีซ่า
 • ค่าน้ำหนักกระเป๋าเกินจากที่กำหนดไว้
 • ค่าใช้จ่ายอื่นๆที่อาจเกิดขึ้นโดยไม่คาดการณ์


กำหนดการเดินทาง

 

หมายเหตุ กำหนดการเดินทางอาจมีการเปลี่ยนแปลงได้ ขึ้นอยู่กับสภาพอากาศ และความสะดวกในการเดินทาง

Day 1 (ศุกร์ 1 กันยายน)

ออกเดินทางจากสนามบินสุวรรณภูมิด้วยสายการบิน EVA Air เที่ยวบิน BR 68 ออกเวลา 16.25 น. แวะต่อเครื่องที่สนามบินไทเป และเดินทางไปยังซีแอตเติล (Seattle) ด้วยเที่ยวบิน BR 26 และถึงซีแอตเติลโดยสวัสดิภาพ 19.30 น. ตามเวลาท้องถิ่นในวันเดียวกัน ซึ่งจะช้ากว่าประเทศไทย 14 ชั่วโมง ซีแอตเติลใช้เวลาท้องถิ่น Pacific Time Zone ซึ่งเป็นเวลาเดียวกับลอสแองเจลิสและซานฟรานซิสโก เราอาจจะจะใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมงครึ่งในการผ่านพิธีตรวจคนเข้าเมืองและศุลกากร

พักที่โรงแรม Comfort Inn ใกล้สนามบินซีแอตเติล ระดับ 3 ดาว หรือโรงแรมอื่นที่เทียบเท่า ค่าที่พักรวมแล้ว

Day 2 (เสาร์ 2 กันยายน)

ถ่ายภาพแสงเช้าในตัวเมือง Seattle เดินทางด้วยรถแท็กซี่ (รวมอยู่ในค่าทริปแล้ว) จากนั้นกลับมารับประทานอาหารที่โรงแรม และออกเดินทางไปยังสนามบินซีแอตเติล เพื่อเดินทางไปยังเมืองแองเคอเรจ (Anchorage) ในรัฐอลาสก้าด้วยสายการบิน Alaska Airlines เที่ยวบิน AS 991 ออกเวลา 9.00 น. ถึง Anchorage เวลา 11.38 น. เวลาที่ Anchorage จะช้ากว่า Seattle หนึ่งชั่วโมง แวะทานอาหารกลางวัน และรับรถ RV ในช่วงบ่าย กระบวนการรับรถ RV จะใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง จากนั้นขับรถยิงยาวไปยังเมือง Valdez (6 ชั่วโมง)


Day 3 (อาทิตย์ 3 กันยายน)

ดื่มดำกับบรรยากาศเมือง Valdez ยามเช้า Valdez เป็นเมืองท่าริมทะเลที่อยู่ใน Prince William Sound รายล้อมไปด้วยภูเขาสูงรอบด้าน และมีธารน้ำแข็งใหญ่ๆอยู่หลายแห่งไม่ไกล ทั้ง Worthington Glacier, Shoup Glacier, และ Valdez Glacier ประมาณ 10 โมง เราจะออกกำลังแขนกันสักนิด ด้วยการพาย kayak กับในทะเลสาบซึ่งเป็นปลายทางของธารน้ำแข็ง เราจะได้สัมผัสกับก้อนน้ำแข็ง Iceberg แบบใกล้ชิด เราไม่ต้องเตรียมอุปกรณ์ใดๆไป ทางทัวร์เป็นผู้จัดหาให้ทั้งหมด หากโอกาสเอื้ออำนวย เราอาจจะได้พายเข้าไปในถ้ำน้ำแข็งซึ่งอยู่ใน Iceberg และอาจจะได้เดินบนธารน้ำแข็งอีกด้วย กิจกรรมพาย kayak จะเสร็จในช่วงบ่าย เราแวะเติมพลังในเมือง Valdez จากนั้นขับรถมานอนใกล้กับเมือง GlennallenAlaska - Kayaking in Iceberg
Alaska - Kayaking in Iceberg

Day 4 (จันทร์ 4 กันยายน)

ออกเดินทางไปยัง Matanuska Glacier เพื่อถ่ายภาพธารน้ำแข็งที่ใหญ่ที่สุดในอลาสก้าที่รถเข้าถึงได้ และเราจะมีโอกาสได้สัมผัสกับธารน้ำแข็งแห่งนี้อย่างใกล้ชิดด้วยทัวร์ Ice Fall Trek เราจะได้เดินบนธารน้ำแข็ง ชมก้อนน้ำแข็งยักษ์สีฟ้าที่แตกเป็นแท่งน้ำแข็งชิ้นเล็กชิ้นน้อย โดยอุปกรณ์ที่จำเป็นเพื่อความปลอดภัยในกรเดินบนธารน้ำแข็ง ทางทัวร์จะเป็นผู้จัดการให้ทั้งหมด จากนั้นขับรถไปนอน Denali ตลอดเส้นทางเราจะได้เห็นใบไม้เปลี่ยนสีไปตลอดทาง และชมวิวของตะกอนแม่น้ำ Matanuska ซึ่งกินพื้นที่กว้างใหญ่มาก

Day 5 (อังคาร 5 กันยายน)

ในวันนี้เราจะพาท่านเข้าชมธรรมชาติและสัตว์ป่าในอุทยานแห่งชาติ Denali ในการเดินทางในอุทยานนั้นจะต้องนั่งรถบัสของอุทยานเท่านั้น (ค่ารถบัสรวมอยู่ในทริปแล้ว) รถบัสจะใช้เวลาประมาณ 8-10 ชั่วโมง ไปกลับ เพื่อเข้าไปที่ Eielson Visitor Center ซึ่งที่นี่ ถ้าเราโชคดีพอ เราก็จะเห็นภูเขาที่สูงที่สุดในอเมริกาเหนือ ชื่อเดียวกับอุทยาน นั่นคือ Denali ตั้งตระการตาอยู่ตรงหน้าศูนย์บริการนักท่องเที่ยว นอกจากนี้ยังมีอีกจุดชมวิวนึงที่เป็นจุดถ่ายภาพคลาสสิคของภูเขา Denali นั่นคือ Stony Hill Overlook และตลอดการเดินทาง เราจะมีโอกาสได้เห็นสัตว์ป่ามากมาย ทั้งกวางมูส กวางคาริบู และพระเอกของอุทยานแห่งนี้นั่นคือ “หมีกริซลี่” นั่นเอง ในช่วงเย็นเราจะพักผ่อนกันใน campground ของอุทยาน

Alaska - Moose
Alaska - Denali

Day 6 (พุธ 6 กันยายน)

เนืองจากอากาศที่อลาสก้านั้นคาดเดาได้ยาก เราจึงจองรถบัสให้ท่านเข้าไปเที่ยวชม และสัมผัสชีวิตสัตว์ป่ากันอีกหนึ่งวัน เพิ่มโอกาสในการได้ภาพอย่างเต็มที่ ได้ถ่ายภาพอย่างจุใจ และบางครั้ง เราอาจจะเห็นสัตว์ป่าที่ไม่ซ้ำเดิม อาจจะเห็นในมุมมองใหม่ๆ หรือแม้แต่ในระยะที่ใกล้ขึ้น ทั้งนี้ทั้งนั้นขึ้นอยู่กับจังหวะและโชคที่เรามี คืนนี้เราจะนอนที่ campground ของอุทยานต่อเป็นคืนที่สอง

 

Day 7 (พฤหัสบดี 7 กันยายน)

ขับรถกลับมายัง Anchorage แวะถ่ายภาพที่ Denali Viewpoint และเมือง Talkeetna ในช่วงเช้า และช่วงบ่าย เดินเล่นที่ Eagle Creek Nature Center ชมวิวและใบไม้เปลี่ยนสี จากนั้นแวะ shopping ในเมือง Anchorage ซึ่งในรัฐอลาสก้าจะไม่มี sale tax จากนั้นแวะถ่ายแสงเย็นที่ Beluga Point และนอนพักใกล้กับ Portage Glacier


Day 8 (ศุกร์ 8 กันยายน)

ในช่วงสายของวัน เราจะพาท่านลอดอุโมงค์ไปยังอีกฟากของภูเขา ไปยังเมือง Whittier ซึ่งอุโมงค์นี้พิเศษตรงที่เป็นถนนเลนเดียว และยังคร่อมกับทางรถไฟอีกด้วย ที่เมือง Whittier เราจะนั่ง cruise พิเศษชื่อว่า 26 Glacier Cruise นำท่านชมธารน้ำแข็งหลายแห่ง ทั้งธารน้ำแข็งหลักๆ 4-5 ที่ และธารน้ำแข็งเล็กๆยิบย่อย นับรวมกันได้ถึง 26 แห่งด้วยกัน Cruise จะกลับมาถึง Whittier ประมาณสี่โมงเย็น และเราจะพาท่านเดินทางต่อไปยังเมือง Seward ซึ่งเป็นเมืองท่าติดทะเลสวยงามอีกแห่งของอลาสก้า


Day 9 (เสาร์ 9 กันยายน)

ในตอนเช้า เราจะพาท่านเที่ยวชม Exit Glacier ซึ่งอยู่ไม่ไกลจากเมือง Seward จากนั้นขับรถกลับ Anchorage เพื่อคืนรถ RV ตอนบ่าย และเดินทางกลับ Seattle ด้วยสายการบิน Alaska Airlines เทีย่วบิน AS100 ออกเวลา 17.15 น. และถึง Seattle เวลา 21.35 น.

 

Day 10 (อาทิตย์ 10 กันยายน)

เดินทางกลับประเทศไทย ด้วยสายการบิน EVA ออกจาก Seattle เวลา 1.30 น. เที่ยวบิน BR25 และ BR67 โดยแวะต่อเครื่องที่สนามบินไทเป

 

Day 11 (จันทร์ 11 กันยายน)

ถึงกรุงเทพเวลา 11.35 น. โดยสวัสดิภาพ

สิ่งที่ต้องเตรียม

 

 1. วีซ่า การเดินทางไปประเทศสหรัฐอเมริกาด้วยหนังสือเดินทางบุคคลธรรมดาต้องใช้วีซ่า รายละเอียดติดตามได้จาก http://www.ustraveldocs.com/th_th/th-niv-visaapply.asp
 2. เสื้อผ้า เสื้อกันหนาว เสื้อและกางเกงที่กันฝน และกันลมได้ อากาศที่อลาสก้าเปลี่ยนแปลงเร็วมาก และช่วงที่เราเดินทางจะเป็นรอยต่อระหว่างฤดูใบไม้ร่วง กำลังเข้าสู่ฤดูหนาว อากาศในตอนกลางคืนอาจจะใกล้ๆศูนย์องศา ดังนั้นจึงต้องเตรียมเสื้อกันหนาวเผื่อให้พอดี ทั้งกันฝน และกันหิมะ
 3. กระเป๋ากล้องแบบสะพายหลัง เพื่อความสะดวกในการเดิน hiking
 4. กล้อง เลนส์ครบช่วงตั้งแต่ wide ถึง telephoto โดยเฉพาะเลนส์เทเล แนะนำให้มีช่วงถึง 300-400mm เพื่อสำหรับถ่ายภาพสัตว์ป่า และอย่าลืมขาตั้งกล้องที่มั่นคง
 5. ไฟฉาย แนะนำเป็นไฟฉายคาดหัว
 6. รองเท้าเดินป่า (hiking shoes)
 7. ของใช้ส่วนตัว เช่น สบู่ ยาสระผม แปรงสีฟ้น ยาสีฟัน ผ้าเช็ดตัว

 

การยกเลิกทริป

หากเกิดเหตุขัดข้องประการใดที่ท่านไม่สามารถไปทริปได้ด้วยเหตุผลส่วนบุคคล ต้องแจ้งล่วงหน้าก่อนวันที่ 30 มิถุนายน สำหรับเงินส่วนที่เหลือที่จ่ายหลังจากมัดจำ (โอนเงินครบแล้ว) ทางผู้จัดจะคืนเงินให้ โดยขอสงวนสิทธ์ในการหักค่าใช้จ่ายและค่าดำเนินการที่ได้ออกไปล่วงหน้าก่อนแล้ว หากท่านแจ้งยกเลิกทริปด้วยเหตุผลส่วนตัวหลังจากวันที่ 30 มิถุนายน ทางผู้จัดทริปขอสงวนสิทธ์ในการคืนเงินมัดจำ แต่หากท่านหาผู้ที่สนใจไปแทนได้ ทางผู้จัดจะคืนเงินให้เต็มจำนวน
สำหรับเงินส่วนที่เหลือที่ต้องชำระก่อนวันที่ 15 มิถุนายน หากท่านไม่สามารถชำระเงินค่าทริปทั้งหมดภายในวันที่ 15 มิถุนายน ทางผู้จัดทริปขอสงวนสิทธิ์ในการคืนเงินมัดจำ